Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV tại xã Ia Kla

03/10/2016
Sáng ngày 29/9/2016, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Bùi Văn Cường- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và bà Ksor H’Bơ Khăp (Ksor Phước Hà)- Thiếu tá, Phó Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã đến tiếp xúc cử tri tại xã Ia Kla, huyện Đức Cơ.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có ông Phạm Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Rơ Lan Thứ- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Bà Rơ Châm H’Thanh- Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; Ông Phạm Văn Miền- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Ông Siu Thil- Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã Ia Kla; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã và 150 cử tri xã Ia Kla.
Tại buổi buổi tiếp xúc, bà Ksor H’Bơ Khăp đã đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo cho cử tri về chương trình, nội dung Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, dự kiến tổ chức từ ngày 20/10/2016 đến ngày 22/11/2016. Sau đó, cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội và các cấp chính quyền.
Qua trao đổi với Đoàn đại biểu Quốc hội đã có 13 lượt cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị. Các nội dung mà cử tri quan tâm như: Sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Sung Le đi Công ty TNHH MTV 74, vì hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp, khó khăn trong quá trình đi lại của nhân dân; quan tâm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hạn hán gây ra đầu năm 2016; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế; việc giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông…
Thay mặt cho chính quyền địa phương, Phạm Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Bùi Văn Cường- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội giải đáp một số nội dung mà cử tri quan tâm như: Việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của Công ty Formosa tại các tỉnh duyên hải miền Trung; góp ý dự thảo Luật quy định về độ tuổi nghỉ hưu của một số ngành đặc thù. Đồng thời, ông Cường cũng thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xin ghi nhận và sẽ chuyển những vấn đề còn tồn tại đến các cấp, ngành liên quan xem xét giải quyết./.

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Văn Thịnh- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ