UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT KHẨU ĐỒNG GIAO

07/07/2021

Sáng ngày 4/7, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị và Đoàn công tác của Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về việc triển khai chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan.
Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, địa chỉ tại thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực rau quả, thực phẩm. Đây cũng là một trong 6 trung tâm chế biến rau quả lớn hàng đầu của cả nước, hoạt động theo mô hình khép kín từ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến và kinh doanh xuất nhập khẩu. Hiện tại Công ty có 3 nhà máy chế biến rau quả, trong đó có 1 nhà máy được xây dựng tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Sau khi tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế của huyện Đức Cơ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất cây ăn quả; Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã thống nhất xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả trên địa bàn. Trước mắt, Công ty sẽ cung cấp giống, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc 2 loại cây ăn quả là dứa và xoài cho các hộ dân tham gia chuỗi liên kết. Việc chăm sóc các loại cây này sẽ được Công ty giám sát, kiểm tra chặt chẽ; đồng thời, Công ty cũng cam kết bảo đảm về khâu tiêu thụ sản phẩm. Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đức Cơ khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi về quỹ đất và các thủ tục để Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao mở văn phòng đại diện tại địa bàn. Việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất sẽ góp phần quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có uy tín, chất lượng của huyện Đức Cơ trên thị trường trong nước và thế giới. Hiện nay, đang là giai đoạn khó khăn của nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc UBND huyện làm việc với Công ty Đồng Giao sẽ góp phần giúp cho nông dân khôi phục sản xuất và duy trì sản xuất nông nghiệp mang tính bền vững/.

Mỹ Duyên-Thanh Tịnh

hinh-anh-cuoc-thi-tim-hieu-phap-luat-Viet-Nam.pngThông tin bản quyền

Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Tuyến- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ