NÔNG DÂN NGO LE, HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG

07/02/2020
Thực hiện kế hoạch hàng năm, từ nguồn vốn giảm nghèo bền vững vừa qua xã Ia Krel đã triển khai làm đường nội làng tại làng Ngo Le. Với Tổng số vốn là 820 triệu đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp ngày công là 20 triệu đồng. Đoạn đường có tổng chiều dài khoảng 500 mét. Đường có kết cấu là đường nhựa, rộng 3 mét, có cống thoát nước bằng bê tông ở những đoạn giao nhau; có mương thoát nước chạy dọc theo khu dân cư của làng.

Bà Nguyễn Thị Thúy Loan, phó chủ tịch UBND xã cho biết: Trong quá trình khảo sát hiện trạng con đường, đơn vị thi công xác định khi làm đường một số gia đình sẽ bị ảnh hưởng vườn cây lâu năm và cần phải cắt bỏ một số loại cây như mít, điều, cà phê, tiêu. Vì vậy xã Ia Krel đã cùng với những người đứng đầu của làng tổ chức họp, tuyên truyền chủ trương làm đường của nhà nước và vận động nhân dân hiến các loại cây trồng dọc các tuyến đường. Chủ trương phù hợp với lòng dân nên đã nhận được sự đồng tình rất cao của bà con. Bà Nguyễn Thị Thúy Loan nói “ Những loại cây này bà con trồng từ rất nhiều năm rồi cho nên khi mà thi công con đường nó vướng tới đâu thì vận động, làm việc với các hộ dọc tuyến đường đây người ta đều ủng hộ. Cho nên là nếu tính theo giá nhà nước quy định thì nó nằm khoảng 100 cây tổng cộng cho 10 hộ đó nhưng mà họ không có yêu cầu hỗ trợ một cái gì hết”.

hinh-anh-cuoc-thi-tim-hieu-phap-luat-Viet-Nam.pngThông tin bản quyền

Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Tuyến- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ