quatrinhhinhthanhphattrien-(2).png

Xã Ia Din là xã cửa ngõ của huyện Đức Cơ, nằm trên quốc lộ 19 nối dài. Xã được thành lập theo Quyết định số 691/TCCP ngày 26/12/1991 của Bộ trưởng – Trưởng Ban tổ chức Chính phủ. Đông giáp xã Bình giáo huyện Chư Prông, Tây giáp xã Ia Krêl, Nam giáp xã Ia Lang, Bắc giáp xã Ia Pếch, xã Ia Tô huyện Ia Grai. Với diện tích đất tự nhiên 4.402,7 ha với quy mô dân số là 1.892 hộ, 7.097 nhân khẩu, được chia thành 8 thôn làng; gồm 09 dân tộc sinh sống trên địa bàn xã.
Trong những năm qua, cơ cấu kinh tế của cả nước nói chung, của huyện, của xã nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, giá cả các mặt hàng nông sản không ổn định; giá cả vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tăng cao; biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng và vật nuôi; Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn, thách thức, chúng ta cũng có những thuận lợi cơ bản đó là: Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, sự đoàn kết thống nhất cao của Đảng ủy, chính quyền các ngành, đoàn thể, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công chức và nhân dân trong toàn xã. Ủy ban nhân dân xã Ia Din đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội của Đảng bộ, HĐND xã, kết quả đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đời sống nhân dân ngày được cải thiện.

Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Tuyến- Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ