XUÂN BIÊN PHÒNG TRÊN VÙNG BIÊN GIỚI IA PNÔN

06/01/2023
Trong những ngày cuối năm 2022, mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng Quang vinh, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang thi đua sôi nổi lập thành tích hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Mừng Xuân Quý Mão năm 2023.
Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về việc tổ chức Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Chiều ngày 04/01/2023 tại Nhà Văn hóa xã Ia Pnôn, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Ia Pnôn tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Tại Chương trình, đơn vị đã trao 04 suất quà cho 04 thôn làng; 20 suất quà cho Già làng, người có uy tín, trưởng thôn, gia đình chính sách; đồng thời, trao kinh phí hỗ trợ Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 05 cháu và 21 chiếc xe đạp cho 21 cháu học sinh thuộc Dự án “Cán bộ chiến sỹ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, năm học 2022 - 2023. Ngoài ra, Quân y đơn vị tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.
Thông qua Chương trình đã tuyên truyền, giáo dục sâu sắc ý nghĩa truyền thống tết cổ truyền dân tộc, lịch sử vẻ vang, bản chất, truyền thống Anh hùng của BĐBP đến quần chúng Nhân dân trên KVBG Đồn phụ trách. Đây cùng là một hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội mang tính nhân văn và là sự tri ân của CBCS BĐBP tỉnh nói chung, Đồn Ia Pnôn nói riêng đối với đồng bào, Nhân dân trên KVBG, tạo không khí vui tươi, ấm áp cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn vui xuân đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.
Văn Nam