Trường mầm non Vàng Anh, xã Ia Pnôn tổ chức các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tết và Mùa xuân”

09/01/2023
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, bao trái tim con người lại háo hức đón chờ. Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Như chúng ta đã biết Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người Việt Nam. Tết Nguyên đán còn là dịp để mọi người tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội và mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình.
Tết Quý Mão 2023 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi chúng ta đều đang thích ứng với nhịp sống “Bình thường mới, chuẩn bị đón mùa xuân với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong năm mới”.
Hòa chung không khí cả nước mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023. Sáng 06/01/2023, Trường Mầm non Vàng Anh tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các con. Tham gia trải nghiệm chương trình năm nay có 8 lớp tham gia với 5 gian hàng, bao gồm: 2 gian hàng thịt nướng, cơm lam; 1 gian hàng bánh chưng, bánh tét; 1 gian hàng món ăn truyền thống ngày tết và 1 gian hàng bánh kẹo ngày tết. Để giúp trẻ mầm non hiểu rõ về ý nghĩa của chủ đề “Tết và Mùa xuân” với các gian hàng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam chúng ta.
Để có những gian hàng chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã được các bậc phụ huynh ở các nhóm lớp đã phụ giúp các cô giáo trong việc chuẩn bị những vật liệu tự nhiên, như: tre, nứa, lá dừa… trang trí, gói bánh và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết phục vụ cho hoạt động trải nghiệm của các con.
Tại chương trình trải nghiệm về các gian hàng ngày tết và mùa xuân, các trẻ và các bậc phụ huynh đã được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Chơi các trò chơi dân gian, bán hàng tết, múa hát mừng xuân, trang trí cành đào, cành mai….
Với chủ đề “Tết và Mùa xuân” thật gần gũi đối với trẻ mầm non. Các cô giáo và các phụ huynh đã mang đến cho trẻ những hoạt động thật ý nghĩa với không khí ấm áp tràn đầy sắc xuân. Thông qua các hoạt động giúp trẻ tự tin giao tiếp, phát triển các kỹ năng, mạnh dạn tự tin hơn trong các hoạt động./.
Văn Nam