Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Chư Ty tổ chức Đại hội lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

01/03/2023
Ngày 28/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Chư Ty tổ chức Đại hội lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là địa phương được Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Đức Cơ chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2023- 2028. Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Gia Lai; Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Đức Cơ; Lãnh đạo thị trấn Chư Ty; Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin các xã thị trấn đã tới dự...
Nhiệm kỳ 2018- 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thị trấn Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin đã hoạt động tích cực, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kì đề ra, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đến tháng 2/2023, tổng số hội viên trên địa bàn thị trấn Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin là 60 hội viên, trong đó 27 hội viên là nạn nhân trực tiếp, 33 hội viên là nạn nhân gián tiếp. Công tác củng cố xây dựng tổ chức hội được quan tâm chú trọng. Bên cạnh đó, công tác tình nghĩa và xây dựng quỹ hội được coi là nhiệm vụ chủ yếu và thường xuyên, vừa mang tính chất nhiệm vụ, vừa mang tính tình cảm. Đã huy động quỹ hội được 63 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà hội viên 50 triệu đồng và 02 cháu bị bệnh não sinh hoạt bán trú tại gia đình là 14.400.000 đồng. Trong 5 năm qua Hội đã tiếp nhận và trao 30 xuất quà vào Ngày vì nạn nhân chất độc da cam, ngày Thương binh liệt sĩ và các ngày lễ Tết; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, tai nạn rủi ro với tổng số tiền 28.960.000 triệu đồng. Vận động các nhà hảo tâm thường xuyên ủng hộ giúp đỡ để kịp thời động viên chia sẻ những mất mát, thiếu thốn của nạn nhân và gia đình. Cùng với đó Hội cũng tích cực tham gia các phong trào của địa phương. 100% hội viên chấp hành nghiêm Đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Nhiều hội viên tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tích cực tham gia phong trào làm kinh tế giỏi, dám nghĩ, dám làm, đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Hội đã giải quyết cho 02 hội viên vay quỹ hội với số tiền là 30 triệu đồng.
Nhiệm kỳ 2023- 2028, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thị trấn Chư Ty hoạt động với phương hướng "Đổi mới- Nghĩa tình- Vì nạn nhân chất độc da cam". Theo đó, Hội sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác; nâng cao chất lượng các mặt hoạt động công tác hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ hội, xây dựng hội thực sự vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của hội viên nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Chư Ty; Đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào ở địa phương, thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng thị trấn Chư Ty ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 Tại Hội nghị đã bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin thị trấn Chư Ty khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Đức Cơ nhiệm kỳ 2023- 2028.
Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và UBND thị trấn tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2018-2023./.
Văn Nam