HỘI PHỤ NỮ THỊ TRẤN CHƯ TY ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỘI VIÊN

18/01/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Ty hiện có 938 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội. Trong những năm qua, ngoài việc động viên chị em chăm lo phát triển kinh tế gia đình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, trong đó có việc phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho hội viên.
Cùng với việc lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Chi hội; Hội Phụ nữ thị trấn cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như Tư pháp, Công an để tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hiện nay, Hội Phụ nữ thị trấn cũng duy trì hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ giáo dục con em không vi phạm pháp luật” tại làng Trol Đeng với 33 thành viên tham gia. Hoạt động của Câu lạc bộ đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục thanh thiếu niên hư tại địa phương. Chị Phan Thị Phương Trang-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Ty cho biết thêm: “Thời gian qua chúng tôi cũng đã tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của chi hội, đến từng hộ gia đình với các hình thức như sử dụng các poster cũng như các video trình chiếu để cho các hộ gia đình chúng ta biết cách quản lý con em. Ttrong năm vừa qua Hội Phụ nữ chúng tôi cũng phối hợp với cán bộ Tư pháp, Trưởng Công an đến để tuyên truyền cho các đối tượng thanh thiếu niên hư tại làng Trol Đeng. Trong số các em thanh thiếu niên hư trong năm vừa qua thì cũng đã có một số em đã hiểu ra, không vi phạm các tệ nạn xã hội và đã quay về với gia đình, lao động, phát triển kinh tế.”

Mỹ Duyên-Thanh Tịnh