HỘI NÔNG DÂN XÃ IA DOM ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023-2028

24/03/2023
Chiều ngày 21/3, Hội Nông dân xã Ia Dom đã tổ chức đại hội Đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có ông Võ Minh Khôi-Chủ tịch hội Nông dân huyện.
Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội nông dân xã Ia Dom đã thực hiện tốt công tác tổ chức, xây dựng hội, duy trì các hoạt động hỗ trợ nông dân. Hội đã phát huy vai trò trong việ tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong các phong trào được Hội nông dân xã quan tâm và tổ chức thực hiện. Hiện nay, toàn xã Ia Dom có 150 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, hội cũng tổ chức các hoạt động phong trào hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo như: tặng  quà, tặng cây giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm kỳ 2018-2023, hội nông dân xã Ia Dom đã xây dựng, phát triển mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, xây dựng mô hình, tổ hội nghề nghiệp. Trong nhiệm kỳ, Hội đã thành lập được 1 câu lạc bộ Sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, 1 câu lạc bộ an ninh trật tự tại thôn Ia Mut, câu lạc bộ bảo vệ môi trường thôn Mook Trêl và 7 chi, tổ hội nghề nghiệp. Các câu lạc bộ và chi, tổ hội sau khi thành lập đã đi vào hoạt động giúp cho từng hội viên nông dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về kỹ thuật, hỗ trợ liên kết trong sản xuất, tiêu thụ và thông tin thị trường. Tại đại hội, đã có nhiều ý kiến tham luận của đại biểu, tập trung góp ý xây dựng phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, trong đó chú trọng vai trò của hội viên nông dân. Đại hội đã bầu Ban chấp hành hội nông dân xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội nông dân huyện Đức Cơ nhiệm kỳ 2023-2028./.

Minh Châu