HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI THANH NIÊN XÃ IA KRÊL NĂM 2023

18/05/2023
Chiều ngày 12/5,  UBND xã Ia Krêl đã tổ chức đối thoại giữa chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn. Với chủ đề "Thanh niên xã Ia Krêl với an ninh, trật tự, an toàn xã hội với nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, hơn 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia buổi đối thoại.
Tại hội nghị đối thoại có 23 câu hỏi của các bạn đoàn viên, thanh niên với chủ tịch UBND xã. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tình trạng thanh niên không chấp hành pháp luật, đi xe lạng lách, đánh võng, độ chế ống bô  gây mất trật tự, an ninh trong thôn làng và tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đi học. Đoàn viên thanh niên cũng nêu những câu hỏi về đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, giải quyết việc làm cho đoàn viên, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Các ý kiến, kiến nghị  của đoàn viên, thanh niên cơ bản đã được lãnh đạo và các ban ngành có liên quan trao đổi, giải đáp cụ thể. Hội nghị là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm giúp đoàn viên, thanh niên có thể gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tới chính quyền địa phương. Đồng thời qua đó, Lãnh đạo địa phương có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên từ đó xây dựng định hướng hoạt động, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Thanh Tịnh