HỘI NẠN NHÂN CĐDC THỊ TRẤN CHƯ TY ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG QUỸ HỘI VÀ CHĂM SÓC NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

02/06/2023
Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn Chư Ty hiện có 262 hội viên sinh hoạt tại các Chi hội Tổ dân phố và làng Trol Đeng. Trong nhiệm kỳ qua, cùng với việc tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn cũng chú trọng công tác xây dựng Quỹ Hội và chăm sóc nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.
Từ sự ủng hộ của nhân dân, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp trên địa bàn; Hội đã vận động được nguồn quỹ với số tiền 75 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ này, Hội đã cho 3 hội viên vay vốn trong thời hạn 5 năm không tính lãi để phát triển kinh tế. Từ năm 2018 đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn Chư Ty cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị vận động được 250 triệu đồng để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các hộ nạn nhân chất độc da cam gặp khó khăn về nhà ở. Nhân các ngày Lễ, Tết và Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” hàng năm, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân với tổng số tiền hơn 68 triệu đồng. Những hoạt động trên đã góp phần chung tay “Xoa dịu nỗi đau da cam” và giúp các nạn nhân chất độc da cam có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Ông Hồ Văn Hữu - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn Chư Ty cho biết thêm: “Trong nhiệm kỳ qua chúng tôi đã vận động được 75 triệu đồng tiền mặt, để cho 3 hội viên vay trong thời hạn 5 năm không tính lãi để phát triển chăn nuôi, sau khi ổn định thì chuyển cho hội viên khác. Thứ hai là cũng vận động được 250 triệu đồng để xóa 5 căn nhà dột nát. Thời gian qua chúng tôi cũng vận động được 50 triệu đồng để xây dựng một căn nhà tình nghĩa cho một hội viên ở Tổ dân phố 3. Ngoài ra chúng tôi cũng quyên góp các phần quà nhân các ngày Lễ, nhất là vào Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” – ngày 10/8. Ngày 10/8 hàng năm thì chúng tôi cũng tặng nhiều suất quà, vận động bằng nhiều hình thức, ví dụ như vận động qua tin nhắn… Tất cả chúng tôi cũng đưa vào Quỹ và có kế hoạch chi tiêu, thăm hỏi để ủng hộ cho những nạn nhân, vì họ là những người khó khăn nhất, khổ nhất trong tất cả các tầng lớp xã hội.”

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh