CHUYÊN MỤC

Đức Cơ tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động trên địa bàn huyện.

31/10/2018
Ngày 23/10/2018, tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Đức Cơ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống lưu động trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện UBMTTQ huyện, công chức văn hóa phụ trách ATTP, nhân viên y tế của các xã, thị trấn và hơn 30 học viên là nhân viên, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. 
Untitled.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn VSATTP
Tại Hội nghị tập huấn, cán bộ phụ trách chương trình VSATTP của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phổ biến tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng VSATTP hiện nay; những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm, các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và điều kiện bếp ăn tập thể.
            Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở kinh doanh có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; giúp phân tích nguy cơ gây mất an toàn của thực phẩm, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm.
            Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức, nhận thức về an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm./.
 
Văn Nam

 

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguy
ễn Văn Tuyến - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai