Triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

18/09/2020
Thực hiện Nghị định số 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ quy định về đánh giá , xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu, tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020; căn cứ vào điều kiện cụ thể ban hành Quy chế đánh giá phụ hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương mình.
Trong đó, lưu ý nội dung  Quy chế phải xác định rõ sản phẩm cụ thể gắn với từng vị trí việc làm, tiêu chí đánh giá chất lượng, hiệu quả, thời điểm đánh giá theo quý, tháng hoặc tuần (nếu có); căn cứ để xác định rõ tỷ lệ % mức độ hoàn thành công việc; các tiêu chí thành phần để đánh giá và xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện so với khối lượng công việc chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị; khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin để thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, bảo đảm phù hợp với các quy định tại Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức được tiến hành trước ngày 15 tháng 12 hàng năm, trước khi thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên và tổng kết công tác bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Riêng đối với đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thì thời điểm đánh giá, xếp loại hàng năm  cho phù hợp với đặc thù của ngành nhưng đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/12 hàng năm.
UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệm đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.
Nghị định 90/2020/NĐ-CP đính kèm./.
                                                                                                                          Kiều Nhung