Tăng cường cơ sở vật chất trường học năm 2020

14/04/2020
Trong thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực trong việc tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, cơ sở vật chất vẫn còn nhiều khó khăn
Trong năm 2019, toàn huyện có 21 trường học đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu năm 2020 đạt thêm 4 trường đạt chuẩn gồm: Trường MN Hoa Cúc, TH Cù Chính Lan, TH-THCS Nguyễn Du, PTDT nội trú huyện. Nâng tổng số trường đạt chuẩn 25 trường.
Năm 2020, hơn 3,1 tỷ đồng dùng để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất tại 09 trường học. Trong đó chú trọng đầu tư tại trường TH Đinh Núp và  Trường Trấn Quốc Tuấn, xã Ia Krêl nhằm phấn đấu hoàn thành tiêu chí trường học trong công tác xây dựng nông thôn mới và các trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình.
Hơn 5,3 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu của tỉnh hỗ trợ mua sắm vật tư, thiết bị dụng cụ giáo dục thể chất đầu tư cho 31 trường và trang bị hệ thống nước sạch cho 16 trường học.
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng và đấu thầu mua sắm theo đúng các quy định hiện hành để sớm thi công đảm bảo tiến độ./.

Đinh Khoa