NHIỀU TUYÊN ĐƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN BIÊN GIỚI ĐƯỢC ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

16/05/2022
Trong những năm gần đây, huyện Đức Cơ đã ưu tiên phân bổ vốn đối với các dự án đường giao thông nông thôn cho các xã biên giới. Việc đầu tư xây dựng, nâng cấp giao thông, giúp các địa phương hoàn thiện tuyến đường kết nối giữa các xã và các thôn, làng.
Đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy giao thương trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới. Từ năm 2016 đến nay, xã Ia Nan đã được thụ hưởng nguồn vốn từ Chương trình 135, xây dựng nông thôn mới nên diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Đặc biệt, từ nguồn kinh phí hơn 30 tỷ đồng, xã đã tập trung nâng cấp hạ tầng nông thôn. Hơn 27 km đường giao thông liên xã, liên thôn, đường ra khu sản xuất được bê tông hóa, góp phần hỗ trợ người dân chủ động trong việc sản xuất, từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Giai đoạn 2016-2021, xã Ia Pnôn đã huy động nguồn lực từ các chương trình, dự án hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là hoàn thiện hơn 16 km đường giao thông nông thôn kết nối các thôn, làng, khu vực trọng điểm. Đáng chú ý là tuyến giao thông biên giới cấp bách đang thi công có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn xã. Tuyến đường này sẽ kết nối trung tâm xã với Quốc lộ 19, 14C và xã Ia Nan rồi liên thông với các đường nhánh từ các thôn, làng. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương thuận lợi hơn và là đòn bẩy để địa phương phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Thanh Tịnh