Chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng hệ thống cấp nước Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai

11/03/2021
Để đảm bảo hệ thống cấp nước Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh với trọng tâm là giải quyết vấn đề cấp bách về nhu cầu nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất tại xã Ia Dom và người dân khu vực cửa khẩu.
Vừa qua, HĐND tỉnh Gia Lai Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng hệ thống cấp nước Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai do Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai quản lý dự án.  Công trình sử dụng lại hệ thống xử lý nước đã được đầu tư xây dựng và hệ thống tuyến ống nhánh cung cấp nước tại khu trung tâm. Đầu tư trạm nước thô: Xây dựng mới trạm bơm nước thô khai thác nước sông Sê San công suất 3.200 m3/ngày đêm. Dự án có tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng và sẽ được triển khai trong năm 2021. Không bao lâu nữa hệ thống cấp nước tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) sẽ được cải tạo, mở rộng, đảm bảo cấp nước cho các hộ dân xã Ia Dom và doanh nghiệp tại khu vực này./.
(Đinh Khoa)