22 dự án được UBND tỉnh Gia Lai đồng ý ứng vốn năm 2022 từ Quỹ Phát triển đất tỉnh.

18/04/2022
Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã ký ban hành văn bản đồng ý kế hoạch ứng vốn năm 2022 từ Quỹ phát triển đất tỉnh để chi bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư tạo quỹ đất theo quy hoạch.
Theo đó, UBND tỉnh đồng ý kế hoạch ứng vốn năm 2022 từ Quỹ Phát ý triển đất tỉnh để chi bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư tạo quỹ đất theo quy hoạch, để thực hiện 22 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Pleiku (07 dự án), thị xã An Khê (03 dự án), thị xã Ayun Pa (02 dự án), huyện Đức Cơ (03 dự án), các huyện Chư Prông,Ia Grai, Chư Pưh mỗi huyện 02 dự án và huyện Mang Yang 01 dự án.
Các địa phương có dự án ứng vốn phải hoàn thiện hồ sơ gửi về Quỹ Phát triển đất tỉnh để kiểm tra, trình Hội đồng quản lý Quỹ quyết định ứng vốn đối với từng dự án cụ thể đúng theo quy định của pháp luật.
Đối với các dự án đầu tư thực hiện trong năm 2022 từ nguồn ngân sách nhà nước, Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý cho ứng vốn từ Quỹ Phát triển đất tỉnh để chủ động thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, kịp thời triển khai dự án; các chủ đầu tư có nhu cầu đề nghị làm việc với Quỹ Phát triển đất tỉnh để được hướng dẫn thực hiện.
Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ứng vốn Quỹ Phát triển đất tỉnh hiện đang còn nợ chưa hoàn ứng, khẩn trương hoàn ứng vốn đúng theo quy định.
Theo Công văn số 701/UBND-KTTH ngày 12/04/2022 của UBND tỉnh./.
Nguyễn Giang