XỬ PHẠT 4 CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ LIÊN QUAN ĐẾN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

27/05/2022
Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, huyện Đức Cơ đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Trong tháng đoàn liên ngành đã triển khai công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Các xã, thị trấn trong huyện cũng thành lập đoàn ở cấp mình để thanh kiểm tra theo kế hoạch. Theo thống kê, tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra ở các cấp là 75 cơ sở, trong đó tuyến xã, thị trấn 64 cơ sở, tuyến huyện 11 cơ sở. Đoàn kiểm tra liên ngành các địa phương kiểm tra được 64 cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn nhỏ, lẻ. Đoàn liên ngành của huyện xây dựng kế hoạch truyền thông, tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và kiểm tra 11 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở với số tiền 12.500.000 đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, bao bì; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Một số cơ sở sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, không đảm bảo vệ sinh cá nhân và còn ăn uống, hút thuốc trong khu vực sản xuất thực phẩm. Quy trình sản xuất thực phẩm ở một vài cơ sở không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.

Thanh Tịnh