THỊ TRẤN CHƯ TY KIỂM TRA XỬ PHẠT VI PHẠM DO MỜI BẠN ĐẾN NHÀ ĂN NHẬU TRONG KHI “CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ

19/08/2021
Ủy ban nhân dân thị trấn Chư Ty vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực Y tế, với tổng số tiền 8 triệu đồng, Trong đó: 01 trường hợp 02 triệu đồng; 6 trường hợp mỗi người 01 triệu đồng. Hiện có 04 người đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Trước đó, ngày 07/8/2021, ông Bùi Xuân T (34 tuổi) đi từ Thôn 3 Ea Khanh - Ea H' Leo - Đăk Lăk về tổ dân phố 6, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ. Sau khi về địa phương, ông T đã đến Trạm y tế thị trấn khai báo đầy đủ và được UBND thị trấn Chư Ty ra Quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 7/8 đến 20/8/2021.
Tuy nhiên, vào khoảng 20 giờ ngày 11/8/2021, Tổ Covid cộng đồng, Tổ tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 trong khi tuần tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đã phát hiện tại nhà ông Bùi Xuân T (34 tuổi, ngụ tổ dân phố 6, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) đang tập trung ăn nhậu cùng với 6 người tham gia. Tổ Công tác đã tiến hành lập biên bản và hoàn chỉnh hồ sơ tham mưu UBND thị trấn xử lý theo quy định.
Làm việc với cơ quan Công an, 7 người này khai, đăng ký thường trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai. Các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời cam kết chấp hành nghiêm các quy định và không tái phạm.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước, tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; vì vậy đề nghị người dân trên địa bàn hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào địa phương... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19./.
Văn Nam