Quy hoạch khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung huyện

08/05/2020
Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung huyện được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2006 đáp ứng được nhu cầu về giết mổ gia súc gia cầm kiểm soát được nguồn gốc thịt động vật, đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, những năm gần đây, Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung đã xuống cấp, các hạng mục công trình không đảm bảo xử lý về mùi hôi, xả thải làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh trong khu dân cư.
Trước thực tế trên, vừa qua, UBND huyện đã trình xin chủ trương và được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy về ví trí dự kiến sẽ quy hoạch khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung huyện mới thay thế cho cơ sở hiện tại. Theo đó, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung tại khu vực C14 địa bàn xã Ia Kriêng, hiện trạng đất cao su thuộc quản lý của Chi nhánh công ty 75, có diện tích 01ha. Ngay sau được thống nhất về chủ trương, UBND huyện giao UBND xã Ia Kriêng khẩn trương điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới, và làm các thủ tục để bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 làm cơ sở để đề nghị Binh đoành 15, Công ty 75 bàn giao đất cho địa phương thực hiện quy hoạch./.
(Đinh Khoa)