GPMB bồi thường hỗ trợ và TĐC dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây nguyên

22/05/2020
Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây nguyên (Quốc lộ 19) là dự án trọng điểm được Bộ Giao thông Vận tải quyết định đầu tư từ nguồn vốn vay WB, nhằm cải thiện và nâng cao năng lực khai thác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông trong khu vực.
Căn cứ quyết định số 585/QĐ-UBND ngày 01/10/2019 của UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây nguyên, đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai; theo đó, giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố (có tuyến Quốc lộ 19 đi qua) tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Để thực hiện và hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện, bàn giao cho chủ đầu tư xây dựng công trình theo đúng kế hoạch, UBND huyện giao Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện tiếp nhận hồ sơ, phạm vi giải phóng mặt bàng, nguồn kinh phí từ chủ đầu tư dự án; Lập dự toán kinh phí đo đạc, lập bản đồ địa chính trình cấp có thấm quyền phê duyệt, làm cơ sở thực hiện thanh quyết toán và thu hồi đất (nếu có) theo đúng quy định.
UBND các xã: la Din, la Krêl, la Kriêng, la Kla, la Pnôn, la Nan, la Dom và thị trấn Chư Ty (có tuyến Quốc lộ 19 đi qua) tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc đầu tư dự án; các chế độ, chính sách về bồi thường, giải phóng mặt bằng để tạo sự đồng thuận, điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Thống kê hiện trạng sử dụng của các hộ dân trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ, báo cáo cơ quan thường trực của Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư (Phòng Tài nguyên và Môi trường) trước ngày 05/6/2020./.
(Đinh Khoa)