Kế hoạch đào tạo nghề cho lao đông nông thôn trên địa bàn huyện Đức Cơ

20/10/2021
Nhằm trang bị cho lao động nông thôn kỹ năng nghề nghiệp, kịp thời nắm bắt những kiến thức khoa học công nghệ mới cho người lao động, có khả năng thực hành và hướng dẫn gia đình và cộng đồng áp dụng KHKT vào sản xuất, tự tạo việc làm phát triển kinh tế hộ gia đình; Góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại các xã; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện xây dựng Kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021 trên địa bàn huyện Đức Cơ.
Theo đó, đối tượng học nghề là người lao động nông thôn trên địa bàn trong độ tuổi lao động (15 – 60 tuổi đối với nam, 15 – 55 tuổi đối với nữ) chưa qua đào tạo nghề, có trình độ học vấn tối thiểu (biết đọc, biết viết), có sức khỏe phù hợp với nghề cần học và có nhu cầu học nghề.
Người học nghề được miễn 100% học phí đào tạo, được cung cấp tài liệu học tập; ngoài ra, người học là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, người tàn tật, người có công với cách mạng, người bị thu hồi đất canh tác được hỗ trợ mức tiền ăn 30.000 đồng/ngày thực học, người học nghề xa  nơi cư trú tù 15 km trở lên được hỗ tiền đi lại 200.000 đồng/người/ 1 khóa học.
Năm 2021, Trung tâm tổ chức đào tạo nghề dưới 03 tháng cho 150 lao động nông thôn trên địa bàn các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới hoặc các các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới để tiếp tục hoàn thành các tiêu chí đã đạt chuẩn nhưng vẫn còn thấp.
Tên đơn vị (địa điểm đào tạo) Nghề đào tạo Số lượng học viên Số lớp
I. Nhóm nghề nông nghiệp 90 3
1. Xã Ia Dơk Trồng cà phê 30 1
2. Xã Ia Kriêng Trồng rau an toàn 30 1