Huyện Đức Cơ chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

25/04/2022
Để kịp thời triển khai hiệu quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay khi tiếp nhận vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện; Ủy ban nhân dân huyện vừa có Văn bản chỉ đạo các đơn vị khẩn trương chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
Theo đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện tổ chức điều tra và lập danh sách đối tượng trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang đi học tại tất cả các trường học theo lớp, theo trường gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn;  Phối hợp với UBND các xã, thị trấn đối chiếu, rà soát đối tượng tiêm chủng đảm bảo không bỏ sót, không trùng lắp đối tượng.
Yêu cầu Phòng Văn hóa, Thông tin và Thể thao, Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, hướng dẫn người dân sử dụng chức năng phản ánh thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng COVID-19. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc xử lý phản ánh của người dân theo hướng dẫn tại Công văn số 9458/BYT-CNTT ngày 08/11/2021 của Bộ Y.
Trung tâm Y tế huyện xây dựng Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế,  thực hiện việc tiêm chủng an toàn, đạt chất lượng và đúng tiến độ; Phối hợp với chính quyền, địa phương, lực lượng Công an, các Trường học trên địa bàn tổng hợp danh sách đối tượng tiêm chủng, rà soát đối chiếu đảm bảo không bỏ sót hay trùng lặp đối tượng; Căn cứ số đối tượng tiêm chủng và thực tế của địa phương tham mưu UBND huyện Kế hoạch và các điều kiện cần thiết để triển khai ngay  khi vắc xin được phân bổ về huyện đảm bảo khoa học, an toàn và đạt tiến độ tiêm chủng; Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn, các cơ sở tiêm chủng triển khai tiêm, nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác và thực hiện ký số chứng nhận trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19, hoàn thành ngay trong ngày.
Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 về hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin Covid-19 và công văn số 9438/BYT-CNTT ngày 05/11/2021 hướng dẫn Quy trình xác thực thông tin người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn; UBND các xã, thị trấn: lập danh sách tất cả các trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học tại cộng đồng theo thôn, làng, tổ dân phố gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn để triển khai tiêm vắc xin, danh sách bao gồm cả đối tượng vãng lai; Xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi khi có vắc xin nhận về.
                                                                                                Kiều Nhung