Tín dụng chính sách góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn

23/06/2020
Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng chính sách XH huyện đã tập trung nguồn vốn huy động để mở rộng cho vay, trong đó có 700 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện ủy thác từ đầu năm. Các chương trình cho vay hỗ trợ của NHCSXH chi nhánh Đức Cơ đã phát huy hiệu quả, qua đó góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, mở rộng sản xuất, phát triển các ngành nghề, thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa ở nông thôn.
Đến đầu tháng 6/2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 300.470 triệu đồng. Một số chương trình trọng điểm như: cho vay hộ nghèo 63.498 triệu đồng; cho vay hộ cận nghèo 68.522 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo 49.432 triệu đồng; cho vay NS&VSMTNT 35.575 triệu đồng.
          Cùng với đó Ngân hàng phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội giải ngân cung ứng kịp thời nhu cầu vốn cho đầu tư chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, chi phí học tập cho học sinh sinh viên... giúp 167 lượt hộ nghèo, 421 lượt hộ cận nghèo, 260 hộ mới thoát nghèo, 310 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, xây dựng được 493 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn... , góp phần thực hiện giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.
Những năm qua, tại huyện Đức Cơ, tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng giúp hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có nguồn vốn để SXKD hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. NHCSXH đã thực sự khẳng định được vai trò quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, là địa chỉ tin cậy cung cấp tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác./.
(Đinh Khoa)