KHU KINH TẾ CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH THU HÚT 39 DỰ ÁN ĐẦU TƯ

01/07/2022

Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh hiện đang có 32 nhà đầu tư thực hiện 39 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 541,8 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư thực hiện đến thời điểm hiện tại ước đạt 232,6 tỷ đồng, bằng 42,9% tổng vốn đầu tư đăng ký
Hiện đã có 11 dự án hoàn thành đi vào hoạt động, 19 dự án đang xây dựng, còn lại 9 dự án vẫn đang trong quá trình làm thủ tục. Các dự án đầu tư tại Cửa khẩu Lệ Thanh chủ yếu hoạt động thương mại, dịch vụ, kinh doanh kho bãi, đây là những lĩnh vực đầu tư phù hợp với khu vực cửa khẩu. Theo đánh giá, doanh thu của các doanh nghiệp tại khu trung tâm Khu Kinh tế Cửa khẩu Lệ Thanh từ đầu năm đến nay ước đạt 294,09 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2021, nguyên nhân chính của sự sụt giảm là do tác động của dịch bệnh Covid-19, khiến cho hoạt động của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai hiện đang tiếp tục tham mưu, tranh thủ các nguồn lực đầu tư, nâng cấp hạ tầng thiết yếu tại Khu Kinh tế Cửa khẩu; giải phóng mặt bằng tại Khu trung tâm Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh; tổ chức triển khai thi công dự án cải tạo mở rộng hệ thống cấp nước, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022, qua đó nhằm thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư vào Khu Kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh hơn./.

Thanh Tịnh