LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

20/12/2022
Sáng 16-12, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Ký kết Chương trình hợp tác hỗ trợ đoàn viên công đoàn.
Theo báo cáo hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện có 75 công đoàn cơ sở với tổng số đoàn viên trong toàn huyện là 1.751 đoàn viên.  Năm 2022  tình hình tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, yên tâm lao động, học tập và công tác. Công tác thi đua, tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của ng¬¬ười lao động; các hoạt động xã hội của công đoàn được chú trọng. Trong năm qua, có 195 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống. Cùng với đó Liên đoàn Lao động huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho 13 gia đình hộ nghèo. Bên cạnh đó còn vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ các loại quỹ với số tiền trên 66 triệu đồng. Liên đoàn cũng thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và  nhân dịp lễ tết. Phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên tổ chức “Gian hàng 0 đồng” trên địa bàn các xã, thị trấn. Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp y kiên để xây dựng liên đoàn ngày càng vững mạnh. Dịp này Liên đoàn lao động huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác công đoàn năm 2022. Sau hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã ký Chương trình hợp tác với Công ty TNHH thương mại và phát triển Du lịch Familytour Việt Nam nhằm giúp đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch. Theo đó, đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động huyện khi đi du lịch trong nước sẽ được hỗ trợ 100 ngàn đồng trên  người và từ 200 đến 500 ngàn đồng trên  người khi du lịch nước ngoài./.

Thanh Tịnh