[LẾ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ VÀ HƯỞNG ỨNG THÁNH HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023]

05/06/2023
Sáng ngày 31/05/2023, tại Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Ia Dom, Huyện đoàn Đức Cơ đăng cai tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hướng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, chương trình do Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức.
Dự buổi lễ có đại diện: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện: Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ; đại diện Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện đoàn; đại diện Thường trực Đảng ủy-UBND xã Ia Dom và hơn 700 đoàn viên, thanh thiếu nhi của huyện Đức Cơ.
Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, theo đó Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra từ ngày 31-5 đến 31-8-2023, tại chiến dịch tuổi trẻ Gia Lai quyết tâm thực hiện 11 chỉ tiêu và ra quân 5 đội hình thanh niên tình nguyện, gồm: đội hình thanh niên tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; đội hình thanh niên tình nguyện Hoa phượng đỏ; đội hình thanh niên tình nguyện Tư vấn-Tiếp sức mùa thi; đội hình thanh niên tình nguyện Hành quân xanh; đội hình thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh.
Đồng thời, tại Lễ ra quân, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng bảng tượng trưng 01 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Rơ Châm H’Nin (lớp 8B, Trường THCS Nguyễn Trãi), trao 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Dom. Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trao tặng 30 suất quà (mỗi suất 200.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh trao 12 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Xe điện Yadea tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) và 20 suất quà cho học sinh của Trường THCS Nguyễn Trãi.
Ngay sau lễ ra quân, các đội hình thanh niên tình nguyện đã đồng loạt thực hiện các hoạt động: tập huấn phòng,chống tai nạn thương tích và đuối nước, tổ chức phát động cài đặt, hướng dẫn sử dụng app “Nghìn việc tốt” và app “Hướng nghiệp” cho học sinh trường THCS Nguyễn Trãi; tổ chức hoạt động “Tuổi trẻ Gia Lai vì biên cương Tổ quốc” tại xã Ia Pnôn; ra quân trồng 500 cây xanh tại Sân vận động xã Ia Dom; khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ”; tổ chức Ngày hội an toàn giao thông cho học sinh trường THCS Nguyễn Trãi và tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến (VNeID).
                Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ