HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ĐIOXIN HUYỆN ĐỨC CƠ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

24/05/2023
Ngày 18/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đức Cơ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Siu Luynh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Đại hội.
Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đức Cơ hiện có 897 hội viên  sinh hoạt tại 10 tổ chức Hội xã, thị trấn và 73 chi hội thôn, làng. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân ủng hộ “Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam” được trên 1,6 tỷ đồng, trong đó Hội cơ sở vận động được 375 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã mua 15 con bò sinh sản với tổng số tiền 320 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam phát triển sản xuất. Hội cũng đã hỗ trợ, xây mới 6 căn nhà với tổng trị giá 355 triệu đồng cho 6 gia đình nạn nhân da cam khó khăn về nhà ở. Hàng năm, vào các dịp Lễ, Tết; Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn. Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đức Cơ phấn đấu kết nạp 100% số đối tượng da cam còn đủ năng lực hành vi, sức khỏe vào tổ chức Hội; phấn đấu 60% cơ sở Hội đạt vững mạnh. Hội cũng phấn đấu vận động được nguồn Quỹ Hội trên 2 tỷ đồng để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đức Cơ khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 người; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Huyện Hội khóa mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Ông Hoàng Minh Công đã tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đức Cơ khóa IV. Tại Đại hội, UBND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác của Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện giai đoạn 2018-2023./.

Mỹ Duyên – Thanh Tịnh