[HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC, PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM, VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ MA TÚY VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN (VNeID) NĂM 2023]

05/06/2023
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, sáng ngày 31/05/2023, tại Nhà văn hoá xã Ia Dom, Huyện đoàn Đức Cơ phối hợp Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động Tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến (VNeID) cho 130 đoàn viên thanh thiếu niên và bà con Nhân dân trên địa bàn xã Ia Dom.
          Tại Chương trình đã diễn ra một số hoạt động, cụ thể: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tuyên truyền, phổ biến một số nội dung   về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy như: Tình hình tệ nạn ma tuý và tội phạm ma tuý trên địa bàn huyện; các khái niệm, nguồn gốc, các nhóm chất ma tuý cũng như tác hại của ma túy với đời sống con người giúp đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân hiểu, từ đó tránh xa tai, tệ nạn ma túy; tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Nhân dịp này, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã trao tặng 25 suất tiền mặt, mỗi suất 200.000đ cho 25 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Ia Dom.
          Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh thiếu niên và bà con Nhân dân trên địa bàn xã Ia Dom nói riêng và trên địa bàn huyện Đức Cơ nói chung về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, đồng thời đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID trên địa bàn huyện.
Trần Thị Gái – Huyện đoàn Đức Cơ