150 ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA ĐỐI THOẠI VỚI CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

31/03/2023
Sáng ngày 29/3, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn năm 2023. Tham dự Hội nghị có 150 đoàn viên, thanh niên đại diện cho thế hệ trẻ trong toàn huyện. Đồng chí Siu Thil – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự Hội nghị.
Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được thông tin những nội dung cơ bản trong Chương trình phát triển thanh niên huyện Đức Cơ giai đoạn 2021-2030 và kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2022. Các đoàn viên, thanh niên cũng nêu lên những khó khăn tại địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, đề xuất với lãnh đạo UBND huyện các giải pháp nhằm hạn chế các vụ vi phạm pháp luật ở lứa tuổi thanh niên. Một vấn đề khác cũng được nhiều đoàn viên, thanh niên quan tâm là công tác đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên trên địa bàn huyện, đặc biệt là thanh niên người dân tộc thiểu số. Các ý kiến của thanh niên đã được lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện giải đáp cụ thể. Tại Hội nghị, Chủ tịch UNND huyện Đức Cơ đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân tiêu biểu trong Phong trào “Thanh niên làm kinh tế giỏi” năm 2022. Thông qua buổi đối thoại nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn huyện Đức Cơ trong thời gian tới./.
                                                                              Mỹ Duyên – Thanh Tịnh