Tăng cường thu ngân sách nhà nước năm 2020

19/03/2020
Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020.
Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết số 100/NQ-HĐND ngày 20/12/2019 của HĐND huyện về việc phê duyệt dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2020; UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo công tác tăng thu ngân sách, theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai  những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; Hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện hỗ trợ để các cơ sở sản xuất kinh doanh mới nhanh chóng đi vào hoạt động, tạo năng lực sản xuất mới, góp phần tăng nguồn thu ngân sách nhà nước, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch giao. Làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc còn tồn đọng; tổ chức rà soát, kiểm tra thực hiện nghiêm kiến nghị, kết luận của kiểm toán, thanh tra. Phối hợp với cơ quan thuế trong việc xây dựng quy chế phối hợp liên ngành, đôn đốc thực hiện nghĩa vụ thuế của các tổ chức, cá nhân; kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Trong đó gao nhiệm vụ cụ thể cho Chi cục thuế Phòng Tài chính và Kế hoạch và các phòng ban có liên quan./.
(Đinh Khoa)