TỔNG THU NGÂN SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM ƯỚC ĐẠT HƠN 78 TỶ ĐỒNG

10/09/2022
Theo Báo cáo của Chi cục Thuế huyện, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm ước đạt 78 tỷ 813 triệu đồng, bằng 154,5% dự toán pháp lệnh và 121,3% dự toán HĐND huyện. Trong đó, tổng thu từ thuế đạt 42 tỷ 313 triệu đồng, thu tiền sử dụng đất đạt 36 tỷ 500 triệu đồng. Nhiều khoản thu đạt và vượt tiến độ dự toán như thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên, lệ phí trước bạ, các khoản phí và lệ phí, thu tiền thuê đất.
Một số khoản thu đạt thấp như thuế tiêu thụ đặc biệt, chỉ đạt 60% dự toán năm. Nguyên nhân khiến tiến độ thu chưa đạt dự toán là do ảnh hưởng dịch bệnh, các ngành kinh doanh chịu thuế tiêu thụ đặc biệt ngừng, nghỉ kinh doanh. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, thuế tiêu thụ đặc biệt lại tăng do hiện nay, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh Karaoke đang hoạt động trở lại. Trong 3 tháng cuối năm 2022, Chi cục Thuế huyện xác định, nhiệm vụ trọng tâm là rà soát các khoản thu, nguồn thu ổn định trên địa bàn; tiếp tục triển khai các giải pháp thu nợ, thu phát sinh, chống thất thu nhằm tăng thu ngân sách nhà nước./.

Mỹ Duyên