SƠ KẾT CÔNG TÁC THUẾ 6 THÁNG ĐẦU NĂM

18/07/2022
Chi cục thuế huyện Đức Cơ vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai công tác thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Cường-Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng thu ngân sách trên địa bàn huyện vẫn đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, thu thuế trong 6 tháng đạt hơn 64 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm. Trong 13 khoản thu ngân sách thuế gần 99% đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch cả năm. Chỉ có hai khoản thu đạt ở mức trung bình  là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng, tuy nhiên đây là nguyên nhân khách quan. Có được kết quả đó, ngành thuế đã thực hiện tốt các chính sách về thuế theo tinh thần lãnh đạo chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy. Tham mưu ban hành quy chế phối hợp giữa cơ quan thuế với các địa phương và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Cùng với xã làm tốt công tác quản trị nguồn thu. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn cũng nêu một số ý kiến liên quan đến công tác thuế, trong đó đánh giá cao tinh thần phối hợp của ngành thuế với các địa phương để thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường-Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực của ngành thuế trong công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm. Mặc dù gặp những khó khăn nhưng cơ quan thuế đã thực hiện đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách đề ra và vượt kế hoạch cả năm. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu ngành thuế triển khai tốt nhiệm vụ, tham mưu tốt cho ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện trong công tác thu ngân sách và thực hiện khai thác, nuôi dưỡng nguồn thu thu ngân sách nhưng đảm bảo quyền lợi của nhân dân và doanh nghiệp. Một điều quan trọng là tạo điều kiện tốt nhất cho cá nhân và doanh nghiệp khi thực hiện công việc liên quan đến thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Thanh Tịnh