Quy định mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

21/04/2022
HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 19/2022/NQ-HĐND về quy định mức gái dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm phản ứng) trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế áp dụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đối tượng áp dụng là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Gia Lai quản lý và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc các Bộ, cơ quan trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩ xét nghiệm phản ứng) trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế áp dụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai quy định như sau:

Xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh: 11.200 đồng

Xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag miễn dịch tự động/bán tự động: 30.800 đồng

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu đơn: 165.591 đồng

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu gộp: Trường hợp gộp ≤ 5 que tại thực địa (nơi lấy mẫu): 78.800 đồng; Trường hợp gộp 6-10 que tại thực địa (nơi lấy mẫu): 62.500 đồng; Trường hợp gộp ≤ 5 mẫu tại phòng xét nghiệm; Trường hợp gộp 6-10 mẫu tại phòng xét nghiệm: 97.200 đồng.

Kiều Nhung