KIM NGẠCH XUẤT, NHẬP KHẨU QUA CỬA KHẨU QUỐC TẾ LỆ THANH TĂNG 20,3% SO VỚI CÙNG KỲ NĂM 2021

18/07/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - chính trị trên địa bàn khu vực biên giới cũng như hoạt động thương mại biên giới cơ bản ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh luôn được chú trọng. Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các cơ quan chức năng của tỉnh Rattanakiri, Campuchia đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải và hành khách xuất nhập cảnh; không để xảy ra ách tắc, tồn đọng tại cửa khẩu.
Hàng hóa nhập khẩu chủ yếu là cao su, hàng nông sản; hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là hàng bách hóa tổng hợp, thùng carton, bao bì đóng gói, ống nhựa, phân bón, vật tư nông nghiệp, năng lượng điện. Kim ngạch xuất khẩu vật tư nông nghiệp tăng mạnh do nhu cầu mở rộng các dự án nông nghiệp tại Campuchia của các Công ty Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đạt 97,23 triệu USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 34,44 triệu USD, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu đạt 62,79 triệu USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Các lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Qua đó, đã phát hiện và xử lý 1 xe tải mang biển số Lào được điều khiển trong khu vực cửa khẩu có sử dụng một số giấy tờ có dấu hiệu không hợp pháp khi thực hiện thủ tục hải quan tạm nhập – tái xuất đối với phương tiện vận tải./.

Mỹ Duyên