Hướng dẫn chuyển xếp lương cho cán bộ, công chức cấp xã.

21/01/2022
Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 95/UBND-NC ngày 17/01/2022 hướng dẫn việc chuyển xếp lương đối với cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện.
Theo đó, thực hiện Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Thông tư số 13/2019/TT-BNV ngày 06/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Việc xếp lương cho cán bộ, công chức cấp xã như sau:
          Đối với Cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn Đại học đã được xếp lương ngạch Chuyên viên (mã ngạch 01.003), áp dụng cho công chức theo bảng lương loại A1 thì không thực hiện việc chuyển xếp lương.
Đối với cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn Cao đẳng đang hưởng lương ngạch Chuyên viên cao đẳng (mã ngạch 0la.003) thì được chuyển xếp lương vào ngạch Cán sự (mã ngạch 01.004), áp dụng công chức theo bảng lương loại A0, hệ số lương không thay đổi theo quyết định lương hiện hưởng.
Đối với cán bộ, công chức cấp xã có trình độ trình độ chuyên môn Trung cấp đang hưởng lương ngạch Cán sự (mã ngạch 01.004) thì được chuyển xếp lương vào ngạch Nhân viên (mã ngạch 01.005), áp dụng công chức theo bảng lương loại B, hệ số lương không thay đổi theo quyết định lương hiện hưởng.
Hồ sơ đề nghị xếp lương gồm có:
- Tờ trình của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn đề nghị xếp lương;
- Biên bản họp;
          - Quyết định tuyển dụng (công chức), quyết định bổ nhiệm, chuẩn y (đối với cán bộ), quyết định xếp lương, quyết định nâng lương gần nhất (phô tô chứng thực).
- Bằng cấp chuyên môn của ngạch hiện hưởng (phô tô chứng thực).

Nguyễn Giang