Hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới

22/02/2020
Để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng được yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Vừa qua UBND tỉnh đã có công văn hướng dẫn các sở, ban ngành, UBND các huyện biên giới về việc hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới Việt Nam- Campuchia như sau:
Việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới tiếp tục thực hiện theo quy định; đảm bảo công tác phòng chống dịch, không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Người điểu khiển phương tiện vận chuyển, chuyên chở hàng hóa (không có hành khách) qua biên giới, tổ bay, thủy thủ đoàn từ vùng có dịch được xuất nhập cảnh biên giới (gồm cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu quốc gia đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không), nhưng phải được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, quản lý, giám sát y tế chặt chẽ, nghiêm ngặt; chỉ được đi đến điểm giao nhận hàng hóa, điểm cách ly tại khu vực cửa khẩu, không được phép đi sâu vào trong nội địa; đảm bảo loại trừ hoàn toàn các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh.
 Nguyễn Giang