HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ TRÊN ĐỊA BÀN VẪN ỔN ĐỊNH

15/11/2021
Mặc dù bị ảnh hưởng bới dịch Covid-19 nhưng trong tháng 10/2021, các hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện vẫn được duy trì ổn định. Trong tháng; giá cả các mặt hàng tiêu dùng được kiểm soát; không có hiện tượng đầu cơ găm hàng tăng giá đối với các mặt hàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn...
Việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết được các tiểu thương chấp hành tương đối tốt. Trong tháng 10, Đội quản lý thị trường số 3 đã tổ chức kiểm tra và phát hiện 2 vụ vi phạm đối với mặt hàng dược phẩm, số tiền xử phạt 8 triệu đồng. Huyện đã chỉ đạo việc thực hiện hỗ trợ giới thiệu kết nối tiêu thụ sản phẩm ở một số tỉnh trong cả nước.Đồng thời đăng ký phân phối tiêu thụ nông sản qua gian hàng Việt trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử.Lực lượng chức năng của huyện đã hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và tạp hóa trên địa bàn.Trong tháng toàn huyện cấp mới 14giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Thanh Tịnh