CHI CỤC THUẾ HUYỆN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG INTERNET

18/01/2022
Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và triển khai các biện pháp nhằm chống thất thu thuế; Chi cục Thuế huyện cũng chú trọng công tác kê khai thuế qua mạng Internet, nộp thuế điện tử. Từ đó, đã góp phần quan trọng trong việc thu ngân sách Nhà nước.
Số lượng tờ khai thuế đã nộp và nộp đúng hạn tăng cả về số lượng và chất lượng, thể hiện ý thức chấp hành việc khai thuế của người nộp thuế được nâng lên. Tính đến cuối năm 2021, 100% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện đã thực hiện khai thuế điện tử và đăng ký nộp thuế điện tử. Trong đó, tỷ lệ nộp đúng hạn đạt 98,5%. Công tác hoàn thuế được triển khai đúng quy định, không để tồn đọng. Trong năm 2021, Chi cục Thuế huyện đã giải quyết 36 hồ sơ đề nghị hoàn thuế với số tiền 285 triệu đồng. Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2022, Chi cục Thuế huyện sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử để hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và người dân thực hiện nghĩa vụ thuế./.

Mỹ Duyên