CHI CỤC THUẾ HUYỆN TỔNG KẾT CÔNG TÁC THUẾ NĂM 2021

25/01/2022

Vừa qua, Chi Cục Thuế huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Đồng chí Trần Ngọc Phận- Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành; sự chủ động, nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thu của cơ quan thuế, kết quả thu ngân sách do ngành thuế quản lý đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến cuối năm 2021 đạt trên 66 tỷ đồng, đạt 158% dự toán pháp lệnh. Trong đó, thu tiền thuế đất hơn 14 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất hơn 24 tỷ đồng, thu lệ phí trước bạ hơn 8 tỷ đồng, thu thuế thu nhập cá nhân đạt hơn 4 tỷ đồng và thu thuế giá trị gia tăng đạt hơn 11 tỷ đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về những khó khăn trong công tác thu thuế và các biện pháp để thu thuế năm 2022 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Phận- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức ngành Thuế huyện đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. Để hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, Chi cục Thuế huyện  cần tập trung nghiên cứu và bám sát nhiệm vụ, tăng cường công tác quản lý nguồn thu, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện tốt công tác thu thuế./.

Thanh Tịnh