Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện

12/05/2020
Nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống; đồng thời, tập trung trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong xây dựng và hoạch định đường lối, chủ trương của Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và phát triên bền vững đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.Cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để vượt qua mọi khó khăn, thách thức phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Nội dung tuyên truyền gồm:
1. Tuyên truyền về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng; sự phát triển lớn mạnh của Đảng qua các kỳ đại hội; những thành tựu và bài học kinh nghiệm về sự vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam, nhất là trong 30 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước.
          2. Những thành tựu trên các lĩnh vực: Kinh tế - xà hội, quốc phòng, an ninh đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm sau 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; phương hướng, nhiệm vụ trong thời kỳ tới.
          3. Những hoạt động quan trọng nổi bật và kết quả đại hội; những định hướng lớn về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh; những ưu điểm, hạn chế và bài học trong chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.
          4. Tuyên truyền các ngày lễ lớn sự kiện chính trị nổi bật trong năm 2020 các phong trào thi đua yêu nước, các công trinh chào mừng đại hội đảng các cấp; những nhân tô, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, xây dựng chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đây lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chi thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
          5. Lan tỏa không khí phấn khởi, tin tưởng vào đại hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
          6. Quán triệt việc chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn trong cán bộ, đảng viên; đấu tranh phản bác quan điểm, thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước chống phá công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tinh lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng.
Công tác tuyên truyền chia thành 4 đợt:
 Đợt 1: Từ nay đến thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
          Đợt 2: Sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII đến thời điểm diễn ra Đại hội đại biêu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
          Đợt 3: Từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tinh lần thứ XVI đến Đại hội toàn quốc lần thứ XIII cùa Đảng
          Đợt 4: Sau khi bế mạc Đại hội XIII của Đảng.
Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Tuyên truyền miệng; Tuyên truyền cổ động trực quan./. Đinh Khoa