CHUYÊN MỤC

Tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ, tôn giáo năm 2017

28/12/2017
      Sáng ngày 27 tháng 12, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra hội nghị công tác dân vận, quy chế dân chủ, tôn giáo năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Cường – phó bí thư thường trực huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có đồng chí Rơ Lan Thứ, chủ tịch UBMTTQVN Huyện. 

IMG_6594.jpg
Toàn cảnh hội nghị
 
      Hội nghị đánh giá năm 2017, công tác dân vận trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp, các ngành, các địa phương đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu dần được nâng lên. Công tác dân vận của chính quyền các cấp, các ngành ngày càng đi vào chiều sâu, triển khai nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tham gia giám sát và phản biện xã hội. Các lực lượng vũ trang đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân; các hoạt động gắn với dân, gần dân, sát dân tạo được mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế; đồng thời thảo luận, bàn nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác dân vận năm 2018 và những năm tiếp theo.
Untitled.png
Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2017

 
​      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Văn Cường – phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác dân vận đạt được trong năm 2017. Đồng chí khẳng định năm 2018 là năm sẽ còn nhiều khó khăn, giá cả các mặt hàng nông sản vẫn chưa ổn định. Vì vậy, để làm tốt công tác dân vận, quy chế, dân chủ, tôn giáo đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy đề nghị những người làm công tác dân vận cần phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm tăng cường vận động, hướng dẫn người dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giúp người dân dần thay đổi nếp nghĩ cách làm. Trong đó, tập trung vận động nhân dân sản xuất nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, những giống mới vào sản xuất; hướng dẫn nhân dân thực hiện có hiệu quả công tác tái canh cây cà phê; vận động người dân vùng ĐBDTTS chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả, từng bước xóa nghèo bền vững. Cùng với đó tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công cuộc xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị chính đáng của các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. 
​      Nhân dịp này, Ban thường vụ huyện ủy đã khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2017.
 
 
Thủy Nhiên

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai