TRƯỞNG BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY VÕ THANH HÙNG DỰ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI LÀNG PNÚK

29/11/2020
Chiều 13-11, Ban Công tác Mặt trận làng Pnúk tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Về dự và chung vui với dân làng có đồng chí Võ Thanh Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh Đoàn cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Theo báo cáo, Làng Pnúk có 225 hộ với 991 khẩu, trong đó có 160 hộ người dân tộc Jrai. Hiện làng còn 24 hộ nghèo và 30 hộ cận nghèo. Tổng diện tích cây công nghiệp, nông nghiệp của làng là 412,95 ha. Những năm qua, nhân dân làng Pnúk đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao mức sống, giảm nghèo. Trong năm 2020, triển khai thực hiện xây dựng làng nông thôn mới của xã, người dân làng Pnúk đã hiến đất và góp công để hoàn thành 4 con đường giao thông với chiều dài 460 m. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí của UBND xã cùng sự đóng góp của các hộ dân, làng Pnúk đã hoàn thành hệ thống đèn chiếu sáng trên trục đường chính với 64 bóng và cột đèn. Đến nay, làng Pnúk đã đạt 14/19 tiêu chí làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại buổi đại đoàn kết thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chí Võ Thanh Hùng- Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng phần quà cho nhân dân làng Pnúk. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ đã tặng quà cho 10 hộ nghèo của làng. Ủy ban nhân dân xã Ia Kriêng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong trong xây dựng dân cư./.

Thanh Tịnh