CHUYÊN MỤC

LỄ BẾ MẠC, TRAO GIẢI CUỘC THI “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐỨC CƠ” NĂM 2021

28/10/2021
Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2021, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử đảng bộ huyện Đức Cơ” đã tổ chức lễ bế mạc để tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử đảng bộ huyện Đức Cơ” năm 2021.
Untitled.png
Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho cá nhân đạt giải Nhất.
Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Đức Cơ” năm 2021 do Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Đức Cơ phối hợp tổ chức, là một trong các chuỗi hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đức Cơ (15/10/1991-15/10/2021). Cuộc thi được phát động từ ngày 16 tháng 9 năm 2021 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Cuộc thi gồm 02 phần thi; phần thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi về quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Đức cơ qua các thời kỳ từ năm 1991 đến nay; phần thi tự luận là bài viết tay hoặc đánh máy không quá 1500 từ về cảm nhận của cá nhân đối với lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện Đức Cơ.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, ngay sau khi phát động, Cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, khẩn trương đến từng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, chiến sỹ lực lượng vũ trang... tham gia. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 2.720 bài dự thi. Nhìn chung, các bài dự thi được trình bày công phu, bố cục chặt chẽ, phân tích sâu sắc, có nhiều hình ảnh, tư liệu có giá trị. Mỗi bài dự thi là mỗi sắc màu riêng, nhưng tựu chung đều thể hiện chân thật quan điểm cá nhân đối với lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ huyện, đem đến sự thay da đổi thịt của một huyện biên giới đầy nắng và gió.
 Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 22 cá nhân và 01 tập thể xuất sắc nhất, bao gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 04 Giải Ba, 15 Giải khuyến khích và 01 giải phụ dành cho tập thể có số lượng bài tham gia nhiều nhất. Đồng chí Hồ Hữu Thế - Giáo viên Trường Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng vinh dự đạt giải Nhất Cuộc thi.
Diễn ra trong không khí Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (15/10/1991-15/10/2021); Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Đức Cơ” là dịp để tri ân sâu sắc các lớp thế hệ cán bộ, đảng viên đã không ngừng cố gắng, cống hiến vì sự nghiệp xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng bộ huyện là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của huyện trong các giai đoạn cách mạng
Thông qua Cuộc thi, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển và ý nghĩa, giá trị của những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Đức Cơ đạt được qua chiều dài lịch sử. Qua đó, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước; cổ vũ quyết tâm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Đức Cơ  nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
 Mong rằng sau Cuộc thi, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ càng quyết tâm thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Đức Cơ ngày càng giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Nguyễn Thị Hồng

Other


Thông tin bản quyền

Cơ quan: huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Thị trấn Chư Ty - Huyện Đức Cơ - tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3846107 - Fax: (0269) 3846428 - Email:ubndducco@gialai.gov.vn
Người chịu trách nhiệm:
Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Cơ
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 23 tháng 5 năm 2018  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai