Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bọ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

04/09/2020
Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Chương trình hành động số 01-CTr/HU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Mục đích của Chương trình hành động là tổ chực thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ ,giải pháp chủ yếu Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện đề ra, sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống; Tạo sự thống nhất, đồng thuận, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong huyện trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện; Bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện, cụ thể hóa thành các Nghị quyết, đề án, chương trình nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của huyện để tổ chúc thực hiện; Quá trình tổ chức thực hiện phải gắn với các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quyết định của Trung ương, của tỉnh, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, bổ sung, cập nhật nhứng chủ trương, nhiệm vụ mới để đáp ứng yêu yêu cầu thực tiễn; đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới, gắn trách nhiệm của tập thể và người đứng đầu để mọi nhiệm vụ thực hiện phải đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao nhất.
Chương trình hành động đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đối với các lĩnh vực: Kinh tế; Văn hóa – xã hội, môi trường; Quốc phòng, an ninh, nội chính và đối ngoại; Xây dựng hệ thống chính trị.
Đồng thời, tổ chức thực hiện 3 chương trình trọng tâm: Đề án nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Nghị quyết chuyên đề về xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trong nông nghiệp; Nghị quyết chuyên đề về phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch.
Để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, ban ngành, đoàn thể tập trung chỉ đạo và tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện và Chương trình hành động đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; chủ động xây dựn chương trình hoặc kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, tham mưu xây dựng các văn bản đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận đọng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII đề ra. Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện và Chương trình hành động đến các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện để tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ huyện đi vào cuộc sống.
Chi tiết Chương trình hành động đính kèm./.
                                                                                                                Kiều Nhung