ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV TIẾP XÚC CỬ TRI ĐỂ VẬN ĐỘNG BẦU CỬ TẠI HUYỆN ĐỨC CƠ.

19/05/2021
Sáng ngày 11-5, tại Hội trường chung của huyện Đức Cơ, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Gia Lai gồm: Ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Đại Thắng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai; ông Đinh Ngọc Quý - Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ủy viên Ban Thư ký Quốc hội; Bà Vũ Thị Bích Ngọc- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai; bà Rơ Châm H’Phik - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Cơ để vận động bầu cử. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu chính ở thị trấn Chư Ty được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các xã trên địa bàn huyện Đức Cơ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ thông qua tóm tắt tiểu sử, lý lịch trích ngang của các ứng cử viên; 5 ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình. Trên từng lĩnh vực công tác, các ứng cử viên đã đề ra nhiều giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và bất cập trong đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung, huyện Đức Cơ nói riêng. Trong đó, các ứng cử viên đặc biệt chú ý đến công tác xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS; công tác an sinh xã hội, quan tâm tới các đối tượng yếu thế trên địa bàn; việc phát triển kinh tế rừng, quy hoạch và nâng cao giá trị sản xuất của các loại cây công nghiệp; thực hiện tốt việc giám sát đầu tư công; nâng cao hiệu quả thực hiện các chính sách dân tộc… Cùng với đó, các ứng cử viên cũng nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm to lớn của Đại biểu Quốc hội và khẳng định, khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân; lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để đề xuất với Quốc hội; triển khai hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc đã bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ các ứng cử viên, đồng thời mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân. Cử tri đề nghị các ứng cử viên khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ quan tâm nhiều hơn để đề xuất với Quốc hội về công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân, đặc biệt ở vùng DTTS; việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đất sản xuất, nhà ở, nước sinh hoạt cho đồng bào DTTS trên địa bàn; các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Đức Cơ nói riêng; việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc vùng đồng bào DTTS./.

Mỹ Duyên-Thanh Tịnh