Thường trực HĐND huyện tổ chức họp chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

02/08/2021
Chiều ngày 28/7/2021, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp để thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ Ba (Kỳ họp chuyên đề) của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ông Phan Quang Thái- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp; dự họp có các thành viên trong Thường trực HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện, đại diện: Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện.
Sau khi trao đổi, thảo luận, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ Ba vào sáng sáng ngày 16/8/2021, tại Hội trường chung của huyện.
Về nội dung của Kỳ họp thứ Ba: HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định 26 dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình, gồm:
- Các dự thảo nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư 21 dự án thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021- 2025.
- Dự thảo nghị quyết về về tiêu chí, định mức phân bổ nguồn vốn ngân sách huyện hỗ trợ cho các xã, thị trấn, để thực hiện chương trình kiên cố hóa hạ tầng giao thông và kênh mương.
- Dự thảo nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.
- Dự thảo nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2021.
- Dự thảo nghị quyết về dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2022.
- Dự thảo nghị quyết bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2021 (đợt 2).
Để chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện liên quan phục vụ kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, gửi Ban Kinh tế- xã hội HĐND huyện trước ngày 07/8/2021 để thẩm tra trước khi trình kỳ họp.
Thường trực HĐND huyện giao Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện tổ chức thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, báo cáo kết quả thẩm tra cho Thường trực HĐND huyện trước ngày 11/8/2021.
Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện giao Văn phòng HĐND-UBND huyện tham mưu chuẩn bị các nội dung:  Giấy mời, giấy triệu tập kỳ họp và chương trình kỳ họp, gửi các đại biểu trước ngày 05/8/2021; Văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về các nội dung quan trọng sẽ trình tại kỳ họp, ngay sau khi Ban Kinh tế- xã hội báo cáo kết quả thẩm tra; Tập hợp toàn bộ tài liệu phục vụ kỳ họp, nhân bản và gửi cho các đại biểu HĐND huyện trước ngày 11/8/2021; Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí để phục vụ kỳ họp; làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện để tuyên truyền, đưa tin về nội dung, chương trình kỳ họp; làm việc với Trung tâm Y tế huyện để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại kỳ họp. Sau khi kết thúc kỳ họp: Tham mưu cho Thường trực HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp; hoàn chỉnh biên bản kỳ họp và các nghị quyết trình Chủ tịch HĐND huyện ký chứng thực, ban hành theo quy định./.
(Vũ Thủy)