HUYỆN ĐỨC CƠ TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI GIỮA ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN, XÃ VỚI TRẺ EM NĂM 2022

02/12/2022
Chiều ngày 29/11, tại xã biên giới Ia Nan, Huyện Đoàn Đức Cơ đã tổ chức Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện, xã với trẻ em năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện cùng tham dự buổi đối thoại. Tham gia buổi đối thoại có 60 học sinh đến từ trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan.
Tại buổi đối thoại, các em học sinh đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải đáp đối với đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Ia Nan. Những vấn đề này tập trung vào công tác dạy và học; an toàn giao thông và an ninh học đường; phòng, chống bạo lực trẻ em; cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ trẻ em vui chơi, giải trí; những tác động của thông tin mạng đến trẻ em; các giải pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh dân tộc thiểu số. Những vấn đề trên đã được các đại biểu HĐND giải đáp cụ thể. Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phạm Văn Cường- Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan ban nghành huyện và UBND các xã, thị trấn cần quan tâm đến các vấn đề mà các em đã nêu trong buổi đối thoại để có những biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời tổ chức kiểm tra rà soát lại cơ sở vật chất, nơi vui chơi, giải trí và các điều kiện dạy và học để giúp các em học tập, phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhân dịp này, HĐND huyện Đức Cơ đã trao 10 suất học bổng và tặng 60 suất quà cho các em học sinh tham gia buổi đối thoại./.

Thanh Tịnh