Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Cơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XI

23/11/2016
Sáng ngày 11/11/2016, Bà AYun H’Bút- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Cơ đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XI, tại thị trấn Chư Ty.
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, có ông Phạm Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Phạm Chí Dũng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trịnh Văn Thành- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Trịnh Văn Tình - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại thị trấn Chư Ty; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Chư Ty và 220 cử tri thị trấn Chư Ty.
Tại buổi buổi tiếp xúc, Bà AYun H’Bút đã đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đức Cơ báo cáo cho cử tri về dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh. Sau đó, cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND và các cấp chính quyền.
Tại Hội nghị đã có 11 lượt cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị trực tiếp và 17 ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua phiếu ghi ý kiến chất vấn. Các nội dung mà cử tri quan tâm như: Đề nghị quan tâm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do hạn hán gây ra đầu năm 2016; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tại khu vực Kho đạn, Tổ dân phố 8, thị trấn Chư Ty; hiệu quả hoạt động tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh; công tác thu gom rác thải và vệ sinh môi trường tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông…
Thay mặt UBND huyện, ông Trịnh Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Bà AYun H’Bút- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, giải thích một số kiến nghị của cử tri như: Việc hỗ trợ kinh phí cho nhân dân bị thiệt hại do hạn hán; kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh về tình hình hoạt động thương mại, dịch vụ tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Đồng thời, Bà cũng xin ghi nhận và sẽ chuyển những vấn đề còn tồn tại đến các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian đến./.