Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng hoạt động cho Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn

04/10/2016
Trong hai ngày 26/9 và 27/9/2016, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức lớp tập huấn, nhằm hướng dẫn một số điểm mới trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015; kỹ năng hoạt động của Hội đồng nhân dân cho Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân và công chức Văn phòng-Thống kê giúp việc cho Hội đồng nhân dân cấp xã.
Nội dung chương trình tập huấn được tập trung vào các chuyên đề: Giới thiệu một số nội dung chính của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015. Hướng dẫn, tập huấn các kỹ năng hoạt động chính của Hội đồng nhân dân như: Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân; công tác tiếp xúc cử tri; tổng hợp, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân cấp xã.
Thông qua lớp tập huấn lần này sẽ giúp cho Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân và công chức Văn phòng-Thống kê cấp xã nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ 2016-2021./.